Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng hay Nha Trang (Khánh Hoà) không còn là mảnh đất hứa với các nhà đầu tư bất động sản. Mà các thành phố vệ tinh nằm xung quanh các thành phố lớn này đang nổi lên như những thị trường mới đầy hấp dẫn.

bat dong san tinh vung ven khong con la manh dat hua voi cac nha dau tu bat dong san 1 - Bất động sản tỉnh vùng ven không còn là mảnh đất hứa với các nhà đầu tư bất động sản

Hình ảnh tại họp báo

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam khẳng định tại buổi họp báo công bố Báo cáo tình hình giao dịch bất động sản quý I/2019 diễn ra chiều 16/4 tại Hà Nội.

Theo báo cáo này, thị trường bất động sản ở các khu vực đang phát triển tiếp tục phát triển ổn định và khá bền vững, xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc và Miền Trung như: Cao Bằng, Bắc Cạn, Hòa Bình, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng,…

Tổng kết quý I/2019

Riêng với Hà Nội, trong quý I/2019, thị trường này đánh dấu sự giảm mạnh cả về nguồn cung và lượng giao dịch của thị trường, trong đó, lượng cung căn hộ chung cư chỉ đạt 31.5% so với Quý IV/2018 và bằng 75.7% so với cùng kỳ năm 2018. Lượng giao dịch căn hộ chung cư chỉ đạt 30.4% so với Quý IV/2018, và bằng 61.7% so với cùng kỳ năm 2018. Thêm vào đó, tín dụng bất động sản được kiểm soát chặt chẽ hơn do các chính sách mới được áp dụng từ tháng 1/2019, cùng với việc giá căn hộ chung cư ổn định, không tăng làm giảm các hoạt động đầu cơ của các nhà đầu tư thứ phát vào bất động sản căn hộ khiến lượng giao dịch giảm.

Cũng như thị tường Hà Nội, từ cuối năm 2018 đến nay, TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh việc rà soát lại quá trình giao đất, giao dự án. Bởi vậy, trong giai đoạn này, TP. Hồ Chí Minh có rất ít nguồn hàng mới được đưa vào thị trường. Nguồn cung thấp dẫn đến lượng giao dịch của thị trường bất động sản giảm mạnh so với Quý IV/2018. Tuy nhiên, tỉ lệ hấp thụ sản phẩm dự án mới tương đối cao, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư trung cấp có tỉ lệ hấp thụ lên tới 89.7%, điều này cho thấy nhu cầu và sức mua của thị trường vẫn đang có lực mạnh.

Sức cầu lớn, tuy nhiên nguồn cung hạn chế nên giá bất động sản tại TP. HCM tăng nhẹ ở hầu hết các phân khúc. Theo ghi nhận từ các đơn vị phân phối: giá căn hộ chung cư tăng từ 5-7% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 2-3% so với Quý IV/2018; giá đất nền tăng tăng từ 4-5% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng 1-1.5% so với Quý IV/2018.

Dự báo thị trường trong quý II/2019

Hội môi giới bất động sản Việt Nam cũng dự báo, một số địa phương đang có hiện tượng trì trệ trong phát triển thị trường bất động sản có thể ổn định và phát triển trở lại trong Quý II. Nguồn cung từ các Dự án bất động sản sẽ tăng mạnh so với Quý I bởi việc phê duyệt, xử lý hồ sơ, thủ tục các dự án phát triển bất động sản mới từ các cơ quan quản lý nhà nước có dấu hiệu tích cực. Nguồn cung chủ đạo tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ, trong đó chủ yếu là phân khúc bình dân và trung cấp. Lượng giao dịch cũng sẽ tăng mạnh so với Quý I bởi nguồn cung dồi dào, phong phú từ các dự án ra hàng. Đặc biệt, giá bất động sản có thể tăng nhẹ ở mọi phân khúc.

Các thành phố trẻ nhiều tiềm năng phát triển

Những khu vực có lợi thế về du lịch và hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt có kết nối bằng đường hàng không như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh tiếp tục được đánh giá là các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về Bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra một số khu vực có tiềm năng phát triển bấ động sản nghỉ dưỡng khác như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Vũng Tàu,….đang được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trên cả nước.

Số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước (bao gồm: đã hoàn thành, đang thực hiện và đã được phê duyệt nhưng chưa thực hiện) hiện nay mới chỉ đáp ứng một phẩn nhỏ nhu cầu căn hộ lưu trú cho khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Vì vậy, việc đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lợi tốt.Bất Động Sản TP Quy Nhơn Bình Định

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển – đầu tư bền vững, Bất Động Sản TP Quy Nhơn Bình Định luôn phấn đầu trở thành công ty chuyên về lĩnh vực Bất động sản, có vị thế cao, phát triển vững mạnh toàn diện, xứng tầm tại thị trường Việt Nam và từng bước mở rộng sang thị trường Quốc tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và khẳng định vị thế của người Việt trên đấu trường quốc tế.

Hotline tư vấn 24/7: 0938 823 828

Website : www.batdongsan-quynhon.com

0938 823 828